BÀI HÁT THANH NIÊN TIÊN TIẾN LÀM THEO LỜI BÁCHưởng ứng Hội nghị trung ương lần thứ VII, khóa XII
**********
Mỗi người dân đối với xã hội, đất nước, muôn loài, muôn vật phải như ruột thịt, tức mối quan hệ anh – em, cha mẹ – con cái… Mỗi người dân đã vì nhân dân mà phục vụ như phục vụ những người ruột thịt trong gia đình thì những cán bộ Đảng là những người xuất sắc trong số người dân như thế, tất nhiên sẽ có phẩm chất đạo đức tốt.
Phẩm chất, năng lực của cán bộ cũng như mỗi người dân sống trong xã hội phải xây dựng từ cần, kiệm và sống có trách nhiệm với xã hội, đất nước, muôn loài, muôn vật.
Cần: Cần cù, chăm chỉ sẽ có khả năng giải quyết lượng lớn công việc, có khả năng phát triển năng lực bản thân.
Kiệm: Tiết kiệm là cái đức quan trọng, dù có quyền chức, thế lực, có nhiều tiền đến đâu, đời sống phải luôn tiết kiệm, biết đủ, chẳng bị hoàn cảnh làm thay đổi. Với lối sống tiết kiệm, giản dị thì sẽ trong tâm chẳng ham danh, chẳng ham lợi, mỗi bước đi đều vì lợi ích của muôn dân, lợi ích của muôn loài, muôn vật…
Một người ăn mày, một người nông dân nghèo nếu biết sống giản dị, tiết kiệm gia đình họ cũng có thể ổn định, huống hồ một cán bộ nhà nước.
Mỗi người Việt Nam phải sống với tinh thần vì mọi người.
Một xã hội ổn định, là một xã hội mà mỗi người luôn suy nghĩ, chăm sóc, lo lắng cho mọi người khác, cho muôn loài, muôn vật.
– Các bà, các mẹ đi chợ mua đồ ăn, thức uống nghĩ cho mọi người, nghĩ cho đất nước bằng cách dùng làn, chuẩn bị đem theo các hộp nhựa đựng thức ăn để hạn chế hoặc không sử dụng đến túi nilon thay vì thỏa sức dùng túi nilon một cách “thỏa sức” như hiện nay.
– Các anh xây dựng điện, đường, trường, trạm phải vì chất lượng công trình mà phục vụ. Nếu có thể nghĩ đến lợi ích của rất nhiều người dân mà phục vụ thì dù có phải đánh đổi mạng sống người ta cũng không làm điều xấu, không rút ruột công trình huống hồ là tiền bạc.
– Mỗi người nông dân cung cấp nông sản, phải nghĩ về dân cũng như nghĩ về con mình cho nên dù cho trăm nghàn tỷ cũng không có việc sáng phun thuốc sâu, chiều đem đi bán, hay vô vàn các vụ đầu độc nhân dân bằng thực phẩm bẩn như hiện nay.
– Mỗi xí nghiệp, cơ quan nghĩ về dân thì họ sản xuất công nghiệp sẽ không thải các nước thải, khí độc ra môi trường mà không có xử lý thích đáng.
– Mỗi doanh nghiệp lớn, nhỏ, hộ gia đình phải có dòng tư tưởng vì mọi người phục vụ, phục vụ khách hàng phải như phục vụ anh em ruột thịt trong gia đình. Nghĩ đến lợi ích của khách hàng lên trên hết sẽ không có tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng,
– Mỗi người cán bộ y tế đối với bệnh nhân, nhân dân như đối với mẹ với con, như con đối với cha mẹ, như anh em ruột thịt, thì tự khắc thái độ làm việc, cách quan tâm, ra y lệnh điều trị sẽ tốt nhất. Coi bệnh nhân như ruột thịt là rèn đức, luôn luôn học tập, phấn đấu làm sao để có năng lực chuyên môn tốt nhất là luyện tài.
– Mỗi cán bộ lãnh đạo nếu có thể xem thường danh lợi, đặt lợi ích của quốc gia, dân tộc lên trước nhất thì nhân dân tất sẽ phục tùng, đất nước tất sẽ thịnh vượng. Chẳng nhưng yêu thương con người mà phải yêu thương loài vật, yêu thương thiên nhiên, môi trường sống nữa.
P/s: Phàm làm việc gì cũng phải nghĩ đến hậu quả của nó.

Nguồn: https://hellameke.com/

Xem thêm bài viết khác: https://hellameke.com/am-nhac/


Article Categories:
Âm Nhạc

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *